8 mẹo để có những bức hình yoga ấn tượng

6690

Ngày nay những bức hình chụp asana tràn ngập mọi nơi. Hãy thử tìm kiếm từ khóa #yoga trên Instagram và bạn sẽ tìm thấy 18 triệu hình ảnh, không bao gồm ảnh chụp từ những hashtag có liên quan.

Nếu các bạn theo dõi tôi trên Instagram, bạn sẽ thấy rằng tôi đăng trung bình một ảnh chụp yoga một tuần. Tôi chia sẻ những bức hình này bởi vì nó là cách tuyệt vời để ghi hình nhanh những bài tập trên hành trình yoga của tôi, chưa kể đến đó là cách làm hài hước của tôi khi hòa trộn những thứ tôi yêu thích: yoga, du lịch đây đó, chụp ảnh và viết lách.

Đối với giáo viên yoga, các hình ảnh cũng đóng vai trò quan trọng trong việc quảng bá hình ảnh, tính cách, và chia sẻ tiềm năng giá trị của bạn tới những đối tác và học viên tương lai của bạn. Và để giúp đỡ mọi người, tôi liệt kê một vài điều dưới đây có thể hữu ích cho bạn.

1Hãy thả mình theo tư thế

Cho dù tư thế có buồn cười và khó coi tới đâu. Có thể bạn chụp hình ở những nơi đông người như bãi biển hay dọc các con phố, sẽ có nhiều con mắt tò mò săm soi và họ muốn ngăn cản bạn. Nhưng trên hết, hãy cứ tập trung và thả mình vào động tác. Tôi đã từng thấy rất khó khăn để làm như vậy nhưng dần dà tôi nhận ra, việc này giúp tôi rèn luyện độ tập trung và tôi không sợ hãi nữa vì dù gì những người đó tôi có gặp lại đâu mà lo.

2Cam kết 120% vào tư thế

Tôi đã không hiểu được câu nói trên cho tới gần đây khi bạn tôi cho tôi thấy sự khác biệt trước và sau:

Ví dụ như bức hình trên, dù khác nhau cực kì nhỏ, nhưng điểm mấu chốt là chiếc máy camera với từng tích tắc của tư thế. Vì vậy hãy tập trung vào tư thế để chộp được những khoảnh khắc cực so deep và biểu cảm của tư thế.

Chú ý vào nơi bạn nhìn vào, khuôn mặt nên thả lỏng nhẹ nhàng và kéo giãn các phần cơ thể. Và nếu được hãy cố gắng hài hòa nhịp thở cùng với tư thế.

3Hãy trung thực với chính mình

An toàn, an toàn và an toàn. Tôi không thể không nhấn mạnh điều này. Bạn cần phải biết và tôn trọng giới hạn của mình trong suốt bài tập asana, hãy thành thực với chính mình và đừng liều mạng chỉ để có một bức ảnh để đời.

Ở điểm này, tôi không thể với lấy gót chân trong tư thế Đứng uốn mình ra sau, vậy tôi nên cố gắng uốn mình tới mức nào? Tôi nhận ra rằng một số bức hình yêu thích của tôi là các tư thế mà tôi tận hưởng và hòa mình vào tập luyện. Và chụp hình các tư thế trong lúc tập sẽ giúp ta theo dõi tiến trình cải thiện để tiếp tục tập luyện nhiều hơn.

Nếu bạn đang nỗ lực thực hiện các tư thế phức tạp và sâu hơn như Hanumanasana hoặc Urdhva Dhanurasana, tôi khuyến khích mọi người nên làm ấm cơ thể trong bước chuẩn bị trước khi vào asana.

4Chọn phông nền ấn tượng

Một nền trắng rất tuyệt vời cho các bức hình vào file thông tin cá nhân, nhưng bạn cũng nên đa dạng phông nền để làm bức hình của mình thêm điểm mới lạ.

5Xem xét lại tư thế của mình

Asana khó nhất không nhất định hứa hẹn mang lại bức hình đẹp nhất. Hãy xem xét lại những điều bạn muốn truyền tải qua bức ảnh và cách asana sẽ kết hợp truyền tải thông điệp với backdrop. Phụ thuộc vào backdrop, bạn có thể muốn chọn một tư thế mà choán nhiều chỗ cũng như không gian trong khung hình (giống như tư thế Vũ công) hoặc có lẽ các tư thế ngồi như Padmasana phù hợp hơn.

Một số tư thế yêu thích của tôi như Ngửa người tự do, bánh xe, con hổ, xoạc ngang và tư thế hoa sen.

6Tận dụng ánh sáng

Nếu bạn đang chụp ngoài trời, mục đích là chụp hình cùng những tia nắng trời. Tuy nhiên trong những ngày âm u hoặc sương mù nhiều hơn thì việc tận dụng ánh sáng có vẻ không khả thi. Vì vậy cần ý thức được hướng ánh sáng và bóng đổ khi ta thực hiện các tư thế.

Như nhiều người vẫn biết bình minh và hoàng hôn đều mang lại những khung nền đẹp tuyệt diệu. Nếu bạn chụp trong nhà và có một số thiết bị chiếu – tản sáng chuyên nghiệp thì kết quả còn hơn cả mong đợi.

7Chỉnh sửa dễ dàng

Nếu mọi thứ đều suôn sẻ với ánh sáng thì bạn không cần phải chỉnh sửa ảnh quá nhiều. Tôi không có quá nhiều kinh nghiệm với các công cụ chỉnh sửa ảnh nâng cao như Photoshop. Thế nên tôi thích sử dụng Photoscape nếu tôi chỉnh sửa trên laptop (tải miễn phí) và dùng Afterlight nếu tôi chỉnh sửa trên điện thoại.

Khi tôi chỉnh ảnh, tôi thường:
– Kiểm tra xem có thứ gì cần cắt bỏ
– Kéo giãn bức hình
– Chỉnh sửa độ sáng, mức tương phản, độ bão hòa và độ chói một chút.

Kiểm tra điểm khác biệt giữa ảnh chưa chỉnh và ảnh đã chỉnh – tôi đã cắt một số khoảng thừa của tư thế, tăng độ sáng và độ tương phản, đồng thời chỉnh độ chói lên một chút.

8Hãy tận hưởng niềm vui

Đừng tự đánh giá khắt khe mình quá nhiều. Bỏ qua những câu bình luận như “đáng lẽ ra chân tôi nên thẳng hơn”, “mắt nên nhắm lại”, “trông không tự nhiên lắm”

Điều quan trọng là niềm vui và cũng đừng ép mình quá nhiều khi chụp hình? Nếu không vì như vậy thì bạn chụp hình để làm gì. Hãy tận hưởng những bức hình cùng khoảnh khắc tuyệt vời với yoga!

1 BÌNH LUẬN

Comments are closed.