7 xu hướng yoga “dị” mà bạn chắc chắn muốn trải nghiệm

1017

Bạn đã quá quen với các loại hình Hatha yoga, vinyasa yoga, ashtanga yoga,… và muốn trải nghiệm một loại hình yoga mới “phiêu lưu” hơn, “lãng mạn” hơn? Đây là bài viết dành cho bạn.

Yoga có nghĩa là sự “hợp nhất”. Và dường như yoga có thể hợp nhất với mọi thứ mà bạn có thể tưởng tượng ra (hoặc thậm chí không thể tưởng tượng nổi). Các xu hướng yoga dưới đây sẽ chứng minh cho điều này:

1. Yoga thăng bằng trên dây

Các yogi luôn tìm cách để tạo sự khác biệt và tăng độ khó của bài tập. Có thể nói đây là một trong những loại hình yoga khó nhất mà những người tập luyện yoga chuyên nghiệp sáng tạo ra.
Hầu hết mọi người không thể đứng thăng bằng trên dây chứ chưa nói tới việc thực hiện asana. Ưu điểm của loại hình này là khiến bạn phải tập trung tuyệt đối vào từng hơi thở và động tác nếu không muốn… gãy cổ.

2. Voga

Bạn có thể đoán được đây là loại hình yoga gì không? Có lẽ là không. Voga là sự hợp nhất giữa từ “yoga” và “vogueing”. Vogueing là gì ư? Đó là một điệu nhảy thịnh hành những năm 1980 tại Châu Âu.
Đây là một loại hình yoga sôi động và vui nhộn. Tất cả những gì bạn cần, ngoài đồ tập và thảm, là một thái độ “quẩy hết mình”!

3. Harmonica Yoga

Kèn Harmonica là một loại nhạc cụ bộ hơi. Và bạn đoán xem, nó xuất hiện ở đây có mục đích gì?

Đúng vậy, chính là giúp bạn tập trung vào hơi thở. Chiếc harmonica trên miệng sẽ là công cụ giúp bạn điều hòa hơi thở tốt hơn.

4. Yoga thỏ, Yoga chó, Yoga ngựa, Yoga dê, Yoga mèo

Thật thú vị khi được thực hiện tư thế chó úp mặt hay tư thế con mèo với một chú chó hay mèo thực sự.
Việc tập yoga với động vật chủ yếu giúp bạn thư giãn tốt hơn cũng như… tặng độ khó cho bài tập. Ngoài ra, một số loài động vật như ngựa hay dê được cho là có sự kết nối tâm linh tốt với yoga và giúp yogi tập trung hơn.

5. Yoga khỏa thân

Nghiên cứu cho thấy, trong khi tập yoga, diện tích da tiếp xúc với không khí càng nhiều sẽ càng có lợi.
Có lẽ đó là lý do loại hình yoga này ra đời. Tuy nhiên, sẽ khá nhạy cảm khi tập loại hình này tại một lớp học cộng đồng đúng không?
Nếu tại Việt Nam có một trung tâm cung cấp loại hình “đặc sản” này, bạn có sẵn sàng tham gia?

6. Yoga bia

Một số người trải nghiệm loại hình này nói rằng, việc uống một chút bia khiến họ cảm thấy thư giãn và tự tin “hòa mình” vào bài tập hơn. Ngoài ra, cùng uống bia cũng khiến các thành viên trong lớp xích lại gần nhau hơn.
Ngoài ra, việc cầm một chai bia trên tay cũng khiến học viên tập trung vào sự cân bằng hơn nếu không muốn bia đổ ra ngoài.

7. Yoga cần sa???

Chắc chắn loại hình này sẽ không thể hợp pháp ở Việt Nam. Tuy nhiên nghe giới thiệu chút chắc cũng không bị công an bắt đâu nhỉ?

Giáo viên của loại yoga này nói rằng nó giúp học viên của họ cởi mở hơn với các triết lý yoga và có mặt nhiều hơn. Nó cũng giúp những người tham gia bị đau mãn tính có thể thư giãn và tận dụng tối đa buổi tập của họ. Họ thường có nhạc sĩ chơi nhạc để thêm vào trải nghiệm.

Tôi thì nghĩ một chút yoga cười kết hợp cùng loại hình này thì thật là hoàn hảo.