7 điều cần tìm kiếm ở một khóa đào tạo giáo viên yoga

1300

1. Khi cân nhắc tham gia một khóa học, bạn không chỉ tìm hiểu xem giáo viên có kinh nghiệm là việc hay có trình độ liên quan mà còn phải hợp với mình nữa. Bạn cần có một giáo viên truyền cảm hứng, nuôi dưỡng tâm hồn, để bạn có thể trở thành tấm gương cho học trò của mình sau này.

2. Có rất nhiều phương pháp đào tạo khác nhau, vì vậy việc tìm ra một phương pháp để dễ dàng tiếp cận và hỗ trợ cho công việc của bạn sau này là một điều vô cùng quan trọng. Tham gia một khóa đào tạo giáo viên là một cam kết lớn. Vì vậy cần chọn khóa nào có lịch trình, cấu trúc thật phù hợp, khả thi để giúp bạn tập trung, nắm bắt được thông tin và thật sự thích thú.

3. Yoga là một lĩnh vực rất lớn, và khó có thể nắm bắt mọi thứ cùng một lúc được, không thể chỉ tham gia một khóa 200h. Hãy tìm một khóa học mà cân bằng và xoay quanh nội dung được được giới thiệu. Tôi nghĩ một khóa đào tạo giáo viên nội dung hay không chỉ đào tạo về các asana mà còn giới thiệu về các mô hình giải phẫu cơ thể, sinh lý học, triết học, thiền, thần chú để bạn có thể tự tin vào nghề với nền tảng kiến thức, am hiểu chắc chắn trong phổ quang yoga.

4. Yoga là một phần rất tuyệt trong khóa đào tạo giáo viên, những người tham gia cùng khóa sẽ trở thành bạn thân hay đồng nghiệp của nhau trong cuộc sống. Khi bạn tham khảo tìm kiếm khóa đào tạo tốt nhất, hãy để ý đến các tổ chức hỗ trợ, tư vấn và truyền thông trong nhà trường. Số lượng học viên cũng tham gia mỗi khóa cũng chiếm một phần quan trọng vào mức độ được hỗ trợ và hướng dẫn mà bạn nhận được.Vì vậy, bạn cần phải kiểm tra kết cấu khoa và tỷ lệ chuyên ngành – học sinh để biết được mức độ hỗ trợ cá nhân để bạn có kế hoạch tự xây dựng mục tiêu phát triển và học tập. Khi bạn đã tham gia khóa học bạn cần phải kết nối với giáo viên với bạn học để hỗ trợ lẫn nhau, và tạo dựng các mối quan hệ trong lĩnh vực yoga.

5. Khóa đào tạo giáo viên Yoga 200 giờ mới chỉ là khởi đầu cho chuyến hành trình trở thành giáo viên yoga. Bạn nên tiếp tục hành trình cho sự phát triển để nâng cao trình độ. Có rất nhiều cơ hội trong lĩnh vực yoga và có rất nhiều hướng đi cho bạn lựa chọn. Rất nhiều trường yoga đã thiết kế các chương trình đào tạo nâng cao sau khóa học YTT 200 giờ để tạo cơ hội cho học viên tiếp nâng cao trình độ bản thân. Hiện nay đã có các khóa học 500 giờ, khóa phát triển chuyên môn liên tục (CPD), đây là những cơ hội tuyệt vời để bạn chuyên sâu hơn vào cộng đồng yoga.

6. Bạn có thể bị bỡ ngỡ, lạc trong rất nhiều tài liệu học trong khóa đào tạo giáo viên, vì vậy mọi người hãy xem xét thật kỹ tài liệu, hãy tìm các khóa học mà mọi thứ thật rõ ràng từ học liệu đến từng bài giảng. Hãy chú ý đến từng chi tiết nhỏ mà chương trình học đưa ra để đảm bảo bạn đạt được nhiều nhất từ khóa học.

7. Một khóa đào tạo giáo viên tốt sẽ được thể hiện ngay trong nội dung giảng dạy. Có một số điều mà chưa được phát hiện trong thế giới yoga như giải phẫu học, triết lý học, tâm lý học hoặc nhiều hơn thế và đó là trách nhiệm của chúng ta, những người tập yoga và các giáo viên để nâng cao cải thiện yoga, những gì mà chúng ta đang mang đến cho cộng đồng và học viên. Điều đó cho phép học viên mới tốt nghiệp bước vào ngành giảng dạy nếu như họ có đủ kiến thức và hành trang giảng dạy.