6 mẹo để sinh tồn – khóa học đào tạo giáo viên yoga

3205

Chương trình đào tạo giáo viên yoga là một trong những điều căng thẳng, đáng giá và thay đổi cuộc đời mà bạn có thể làm được. Dưới đây là các mẹo giúp bạn thực hiện cuộc hành trình của mình.

Sự chuẩn bị

Luyện tập yoga chăm chỉ hàng ngày trước khi tham gia vào khóa học sẽ giúp bạn tránh khỏi bị thương, hơn nữa cơ thể bạn sẽ không có sự thay đổi đột ngột trong thời gian ngắn. Ngoài ra luyện tập trước cho phép bạn tập trung vào sự chữa lỗi và điều chỉnh sâu sắc mà huấn luyện viên của bạn dạy bạn và không chỉ là trên sự đau nhức hoặc thiếu sức chịu đựng.

Sự trung thực

Bạn kết thúc khóa đào tạo và nhận ra rằng mình hoặc là có sự liên kết không đúng đắn, không cảm thấy khỏe như bạn từng nghĩ hoặc chỉ đơn giản là có thói quen yoga xấu. Đừng lo lắng, bạn sẽ không bị loại ra khỏi khóa học đâu. Các hướng dẫn viên đã quá quen với điều này và luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn. Nhưng điều tệ hại nhất là bạn che dấu, hoẵ giả vờ bạn bị đau mỗi khi bạn được gọi lên luyện tập. Hãy thành thật,đó là việc nên làm. Nhưng nếu bạn gian lận trong tư thế nào mà giáo viên thì không thể luôn ở cạnh bạn đễ tập cùng bạn được,vậy thì lúc đó bạn không thể thu được những kiến thức có giá trị mà bạn có thể áp dụng cho bản thân và có khi là cả học sinh tương lai của bạn.

Sẵn sàng nhìn vào bản thân

200-500 giờ luyện tập chăm chỉ và vất vả trong nhiều tuần là mức trung bình cho mọi người ở các lĩnh vực và tính cách khác nhau. Nếu hồi học đại học bạn chưa bao giờ để bản thân tập căng thẳng như vậy, vậy thì có thể khó để điều chỉnh. Ngoài những người bạn tuyệt vời mà bạn muốn có và giữ bên mình suốt đời, thì có những thử thách có thể mang lại nhiều điều bí ẩn bên trong, cả về cảm xúc lẫn tinh thần. Cho phép quá trình được tỏa sáng bên trong con người của bạn. Những khóa học toàn thời gian,căng thẳng có thể sẽ có hiệu quả tốt hơn như là các công cụ tự phát triển bản thân hơn là các khóa đào tạo tương tác dài hạn vì lí do này.

Muốn được giảng dạy

Khóa đào tạo giáo viên yoga không chỉ là luyện tập yoga nhiều và sâu hay là kì nghỉ cải thiện bản thân; mà nó được thiết kế dành riêng để hướng dẫn bạn đứng lớp giảng dạy và nó đòi hỏi sự nỗ lực rất lớn. Ngoài ra còn cần cả việc tuân thủ các quy định, cam kết và tự nhận thức. Tất nhiên rằng sau khóa học bạn sẽ phát triển để trở thanh một huấn luyện viên, nhưng trước đó hãy tự hỏi bản thân rằng bạn có sẵn sàng cho điều này?

Dọn sạch…

Khi đã bắt tay vào khóa đào tạo toàn thời gian, bạn hãy loại bỏ hết sự rối trí và sự lo lắng đi, để bạn có năng lượng hoàn toàn trong và tập trung cho toàn khóa học. Nếu bạn đang trong giai đoạn bán nhà hoặc trải qua sự thay đổi lớn trong đời, đợi cho đến khi mọi việc đã xong xuôi. Rõ ràng là các vấn đề trong cuộc sống có thể sẽ xảy ra đồng thời trong cùng 1 lúc khi bạn đang tham gia khóa đào tạo. Lúc đấy hãy tâm sự và trải lòng với huấn luyện viên của mình và để họ có cơ hội được giúp bạn.

Sự lãng mạn của kì nghỉ

Nếu trong quá trình học, bạn có cảm tình với ai đó, đợi đến khi khóa đào tạo kết thúc để làm điều gì đó. Bởi vì sự xao nhãng này cũng có nghĩa là bạn sẽ học ít đi. Bạn có thể chỉ hoàn thành một chứng chỉ đào tạo giáo viên, vậy nên đừng để bản thân bị lơ đãng. Khi bạn đã hoàn thành khóa học, chắc chắn bạn sẽ có thời gian để ăn mừng và có những khoảnh khắc lãng mạn sau.