Yoga vừa là bộ môn thư giãn tuyệt vời, vừa giúp mang đến một thân hình vừa vặn, cân đối; cơ thể trở nên săn chắc, các múi cơ được hình thành rõ rệt, đặc biệt là cơ mông.

Cơ mông được cấu tạo bởi 3 cơ chính: cơ mông lớn, cơ mông nhỡ, cơ mông bé. Những múi cơ này đóng vai trò quan trọng trong tư thế đứng thẳng, và khi những nhóm cơ này được tác động thích hợp, trông bạn sẽ thu hút hơn trong những bộ cánh ôm sát.

Mọi tư thế yoga đều tác động đến toàn bộ cơ thể, tuy nhiên, cũng có rất nhiều tư thế tác động trực tiếp tới cơ mông. Vì vậy nếu bạn muốn tập yoga để có vòng 3 quyến rũ, hãy xem xét một số tư thế yoga và những biến thể điển hình sau đây:

1. Tư thế cái ghế

Tư thế này không chỉ xây dựng cơ mông mà còn giúp làm săn chắc cơ đùi. Định tuyến đúng là mấu chốt để hoàn chỉnh tư thế này, và khi phiên bản truyền thống trở nên quá dễ dàng, bạn có thể kết hợp tập luyện với nhiều biến thể khác nhau.

Hãy bắt đầu với vị trí đứng, hai chân chụm nhau. Từ từ hạ hông xuống, đẩy về phía sau cho tới khi bạn cảm thấy nhiệt tăng lên ở hai chân. Ép hai đùi trong về phía nhau, định tuyến hông xuống mức bằng gối và giữ trong 5 nhịp thở sâu.

Khi bạn sẵn sàng vào sâu tư thế cái ghế, hãy tập luyện với tường. Quay lưng lại với tường, từ từ trượt xuống cho tới khi hông ngang bằng với gối. Giữ 30 giây. Hỗ trợ từ tường cho phép bạn giữ lâu hơn, làm săn chắc múi cơ mông.

2. Tư thể chiến binh III

Chuỗi chiến binh được xây dựng với những di chuyển tác động đến cơ mông. Tuy nhiên, tư thế chiến binh III là tư thế tốt nhất giúp định hình vòng 3.

Để đạt được hiệu quả tốt, yêu cầu người tập phải tác động chủ yếu lên múi cơ mông lớn, việc này sẽ giúp chân sau duỗi căng và thân mình duy trì trên một đường thẳng, từ đỉnh đầu đến đầu các ngón chân. Giữ 30 giây hoặc 5 vòng thở sâu.

3. Tư thế châu chấu

Biến thể của tư thế châu chấu này hoàn toàn hướng tới cơ mông; duỗi thẳng cánh tay về phía trước, nâng tay và chân lên khỏi mặt sàn, siết chặt cơ mông để bảo vệ lưng.

Để làm tốt tư thế này, nhìn xuống và kéo căng cổ. Điều đặc biệt quan trọng là không nín thở trong tư thế này, thay vì vậy, hãy hít thở sâu để tránh sự căng cơ không cần thiết.

4. Tư thế cây cầu

Chỉ cần nâng hông lên một chút trong tư thế gập sau này, bạn sẽ nhanh chóng có được một vòng 3 săn chắc. Trong tư thế này, hông càng nâng cao, bạn càng cảm thấy rõ rệt những lợi ích nó đem lại cho cơ bụng cũng như cơ mông.

5. Tư thế nửa bồ câu tựa

Cũng được biết đến như tư thế hình số 4 hay tư thế luồn chỉ, tư thế nằm ngửa này rất dễ thực hiện. Việc nằm tựa trên sàn cho phép phần mông bên ngoài được thả lỏng mà không chịu áp lực như tư thế bồ câu truyền thống mang lại.

Cần lưu ý rằng cơ mông lớn là cơ lớn nhất trên cơ thể, cách duy nhất để thực sự khiến nó săn chắc và xây dựng được cơ là phải trả lại kéo giãn cân bằng sau khi thực hiện tất cả các tư thế khác.

Những tư thế này không chỉ tác động đến vòng 3 mà còn đem lại cho bạn cảm giác thư giãn bất cứ khi nào tập luyện.