5 lý do tại sao nên đăng ký học yoga

1350

1Cân đối dáng vóc

Đã bao giờ bạn thấy đau đầu gối hay lưng mỗi khi luyện tập yoga tại nhà? Nếu có, hãy đăng ký ngay một lớp Yoga – nơi các giáo viên sẽ đảm bảo mọi vận động động và tư thế cho bạn. Bạn thắc mắc về các bài tập? Chỉ cần hỏi trực tiếp giáo viên hướng dẫn. Bạn thấy khó khăn khi luyện tập giữa đám đông? Đừng hoảng loạn, ở lớp học yoga, ngoài giáo viên hướng dẫn ra sẽ không ai nhìn thấy bạn. Hơn nữa, giáo viên chỉ quan tâm tới cảm giác và sự an toàn của bạn chứ chẳng hề để tâm tới liệu căn nhà của bạn có sạch sẽ hay không.

2Giúp đỡ nhau kéo giãn cơ thể

Có bao giờ bạn thấy kéo giãn cơ thể khiến bạn bất tiện và không thoải mái? Chúng tôi thấu hiểu cảm giác đó nên khi giáo viên nhìn thấy “biểu cảm” trên gương mặt bạn, ngay lập tức họ sẽ động viên giúp bạn vững tâm hơn. Dù bạn sẽ không thấy các bạn khác luyện tập, năng lượng từ giáo viên hướng dẫn vẫn sẽ luôn thôi thúc bạn hoàn thành các bài tập khó nhằn. Hãy nhớ rằng mỉm cười khiến mọi chuyện trở nên đơn giản hơn.

3Học được điều mới

Khi một đứa trẻ chập chững tập đi, nó ngã xuống đất rồi cố đứng dậy… cứ thế đến ngày nó không còn ngã nữa và bước tiếp. Tương tự, học một điều mới tuy có những lúc bực bội nhưng rất tuyệt vời. Trong lớp học yoga, các giáo viên dày dặn kinh nghiệm sẽ đưa ra lời khuyên giúp ta có động lực luyện tập. Chỉ một thay đổi nhỏ ở tư thế tay thôi cũng là chìa khóa giúp luyện tập yoga dễ dàng hơn.

4Bí quyết 21 ngày

Nghiên cứu chỉ ra rằng ta mất 21 ngày để làm quen với một điều mới. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy khó khăn lúc ban đầu thì hãy tính toán và sắp xếp lịch học cho mình. Lịch học với thời gian hợp lý cho phép bạn luyện tập thường xuyên, dần dà yoga sẽ trở thành thói quen hàng ngày của bạn.

5Cơ hội đóng góp ý tưởng

Khi đã quen thuộc và thoải mái với giáo viên hướng dẫn, bạn nên chia sẻ với họ về mong muốn và nhu cầu của mình. Càng hiểu rõ bạn giáo viên sẽ có phương pháp giảng dạy tốt hơn. Giáo viên thường hy vọng học viên của mình đưa ra phản hồi để phát triển ý tưởng mới và áp dụng vào lớp học. Vì vậy, hãy chủ động nói cho họ biết bạn đang nghĩ gì. Như thế sẽ mang lại lợi ích cho cả đôi bên.