5 lời khuyên đơn giản để thải độc an toàn và hiệu quả

1946
5 lời khuyên đơn giản để thải độc an toàn và hiệu quả
5 lời khuyên đơn giản để thải độc an toàn và hiệu quả

Chúng ta đang sống trong một thế giới, nơi mà hầu hết chúng ta liên tục hít thở không khí ô nhiễm, uống nước chứa kim loại nặng và cặn hóa học, ăn thực phẩm nhiễm thuốc sâu và các phụ gia hóa học (và đôi khi là vi khuẩn) và sống một cuộc sống gây căng thẳng cho cơ thể và tâm trí.

Tất cả những yếu tố này có thể gây ra việc hấp thụ những chất độc vào máu và các cơ quan. Nếu không được loại bỏ hiệu quả, những chất độc này có thể bắt đầu phá hủy các tế bào và gây bệnh.

Một trong những cách chúng ta có thể cải thiện sức khỏe, và theo đó là chất lượng cuộc sống, tuổi thọ, là loại bỏ các chất độc này ra khỏi cơ thể. Có những việc chúng ta có thể làm để hỗ trợ cơ thể bài tiết chất độc, giúp ngăn chặn cơ thể dễ dàng hấp thụ các độc tố này.

Trước khi xem những cách có thể thực hiện để thải độc an toàn, chúng ta cùng dành vài phút để tìm hiểu cơ thể chúng ta tự thải độc như thế nào.

Cơ thể chúng ta thải độc tự nhiên như thế nào?

Chúng ta cần biết rằng thải độc không phụ thuộc hoàn toàn vào hành động và các bài tập sức khỏe. Chúng ta có các cơ quan trong cơ thể, có chức năng thải độc và phá hủy các chất trong máu.

Cơ quan thải độc đầu tiên và quan trọng nhất là gan. Khi gan khỏe, nó thải độc tố hiệu quả, những phụ phẩm của quá trình tự nhiên, cũng như những phụ phẩm được sản sinh ra do những điều kiện không lành mạnh. Gan không thể trực tiếp bài tiết chất độc khỏi cơ thể, nhưng nó có thể điều chỉnh dạng chất hóa học để khiến chúng trở nên an toàn và thậm chí có thể tái sử dụng.

Một trong số những vai trò của gan là chuyển hóa dược phẩm, có thể hoạt động để chuyển đổi chúng thành dạng làm việc hiệu quả hơn, và/ hoặc đào thải chúng ra ngoài.

Cơ quan thải độc quan trọng thứ 2 là thận. Thận giúp chúng ta thanh lọc cơ thể bằng cách lọc độc tố ra khỏi máu và bài tiết thông qua đường nước tiểu.

Không đóng vài trò quan trọng như gan và thận, 3 hệ, cơ quan này cũng có chức năng thải độc: hệ hô hấp, da và hệ tiêu hóa.

  • Phổi đẩy khí có thể gây hư hại hay khí không còn hữu dụng nữa ra ngoài khi chúng ta thở ra.
  • Da là rào chắn ngăn không cho độc tố xâm nhập cơ thể.
  • Hệ tiêu hóa loại bỏ các độc tố nguy hiểm qua phân hoặc khi chúng ta nôn.

Điều kiện sức khỏe, mức độc tố cao và những yếu tố khác có thể làm suy yếu khả năng của những cơ quan này để loại bỏ độc tố hiệu quả ra ngoài cơ thể. Điều này giải thích tại sao việc thường xuyên thực hiện các chuỗi hành động để hỗ trợ cơ thể trong quá trình thải độc lại quan trọng.

Dưới đây là 5 cách hỗ trợ cơ thể thải độc an toàn và hiệu quả:

Vận động

Vận động để thải độc

Cơ quan đào thải khí độc ra ngoài cơ thể là phổi. Khi vận động, bạn hít thở sâu hơn, lượng oxy trao đổi lớn hơn, và tần suất hít thở tăng lên. Việc này cho phép cơ thể loại bỏ khí tích lũy không cần thiết ra ngoài.

Ăn hữu cơ

Khi ăn các thực phẩm hữu cơ, bạn sẽ không phải tiêu thụ thuốc trừ sâu hay các chất phụ gia không cần thiết. Vì bạn chuyển từ sử dụng hoa quả, rau và thịt đươc nuôi trồng theo phương pháp thông thường sang sử dụng thực phẩm hữu cơ, bạn sẽ hỗ trợ cơ thể ngăn chặn độc tố lắng đọng trong các cơ quan.

Thư giãn

Thư giãn

Căng thẳng kinh niên có thể dẫn đến việc tích tụ độc tố trong cơ thể. Việc dành thời gian để thư giãn và thực hiện các kĩ thuật kiểm soát căng thẳng đóng vai trò quan trọng với sức khỏe thể chất và tâm lý.

Tránh những thực phẩm gia công

Thực phẩm gia công, đặc biệt là những đồ ăn nhẹ ngọt và có hương vị, có thể chứa chất hóa học và chất bảo quản làm hại đến gan và thận. Vì vậy, hãy gạch bỏ những thực phẩm này ra khỏi chế độ ăn hàng ngày nhiều nhất có thể.

Hòa mình với thiên nhiên

Hòa mình với thiên nhiên

Kéo mình ra khỏi môi trường khói bụi, ô nhiễm và tìm đến môi trường có không khí trong lành, giúp ngăn cơ thể khỏi việc hấp thu các tạp chất ô nhiễm (cũng như tăng lương oxy trong cơ thể)

Có rất nhiều các sản phẩm thải độc trên thị trường, và nhiều sản phẩm chỉ điều chỉnh đôi chút quá trình thanh lọc của cơ thể. Việc phải làm an toàn và hiệu quả nhất là ghi nhớ cách cơ thể thải độc tự nhiên, hành động để hỗ trợ sức khỏe của các cơ quan chịu trách nhiệm thải độc và ngăn không cho độc tố xâm nhập cơ thể dễ dàng.