4 lý do tại sao bạn nên thực hành Yoga ngoài trời

725

Đối với hầu hết chúng ta, thực hành yoga thường diễn ra trong nhà, hoặc tại studio yêu thích của mình hoặc thực hành với một lớp học yoga trực tuyến truyền cảm hứng tại nhà. Nhưng còn tập luyện yoga ngoài trời thì sao nhỉ?

Có bao nhiêu người trong số chúng ta đã từng thử mang thảm ra bên ngoài tập luyện? Thực hành Asana dưới bầu trời trong xanh mở ra một thế giới hoàn toàn khác. Nó làm chúng ta cảm nhận mọi thứ hoàn toàn khác biệt; mỗi tư thế Yoga được thực hiện tốt hơn, tươi tắn và sống động hơn rất nhiều.

Tất nhiên, trong những lần đầu tiên chúng ta thực hành Yoga ngoài trời – có thể là ở công viên trong thành phố, lên núi, hoặc bên bãi biển – chúng ta có thể thấy hơi thách thức vì môi trường thay đổi. Nhưng, giống như những gì chúng ta đã biết về triết lý yoga, sự kiên nhẫn mang lại thay đổi.

Dần dần từng chút một, cơ thể và giác quan của chúng ta sẽ quen với môi trường xung quanh. Bạn sẽ cảm nhận được niềm vui trong từng ánh nắng mặt trời buổi sáng sớm, trong từng cơn gió mát dịu dàng, trong từng tiếng lá cây lao xao.

Cải thiện tâm trạng một cách tự nhiên

Hòa mình vào tự nhiên giúp nuôi dưỡng linh hồn chúng ta. Thực tế đã chứng minh rằng nó giúp cải thiện tâm trạng một phần nhờ vào nguồn ánh sáng mặt trời phong phú, giúp cơ thể tăng cường sản xuất Vitamin D.

Sức mạnh của Bầu không khí trong lành

Hít một hơi thật sâu vào lồng ngực nào! Không khí trong lành có lợi ích rất là lớn!

Nó giúp tăng cường sản xuất các tế bào bạch cầu khỏe mạnh trong máu của cơ thể, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Không khí trong lành giúp chúng ta hít thở sâu và tăng nồng độ oxy giúp não của chúng ta hoạt động tốt hơn và rõ ràng hơn.

“Hoạt động đa nhiệm”

Thực hành yoga ngoài trời có thể kết hợp được với các hình thức tập thể dục khác như đi bộ hoặc chạy để đạt được gấp đôi lượng endorphins. Chỉ cần mang theo một tấm thảm nhẹ hoặc tìm một chỗ cỏ để thực hành Chuỗi chào mặt trời.

Quay lại với bản chất của bạn

Luyện tập yoga ngoài trời kết nối chúng ta với nguồn gốc của yoga từ những hành giả Yoga đầu tiên (hàng ngàn năm trước!). Họ biết rằng mối quan hệ giữa bản thân họ với thiên nhiên là một phần thiết yếu trong thực hành yoga. Điều này thậm chí còn được chứng minh bằng tên của các tư thế, ngọn núi, cái cây, cái cầu…

Luyện tập yoga và được bao quanh bởi thiên nhiên là một cách tuyệt vời để kết nối chúng ta với môi trường tự nhiên và có thể kết hợp được với các hình thức tập thể dục khác. Nó đem lại cho cơ thể các lợi ích sức khỏe khác mà thực hành tron nhà có thể thiếu.

Không chỉ vậy, yoga ngoài trời là con đường chắc chắn nhất để thực hành đúng với bản chất của yoga, đó là sự kết nối linh hồn với cơ thể và cơ thể với thiên nhiên.

Bạn còn chờ gì nữa? Hãy ra ngoài thực hành Yoga nào!