4 kỹ thuật để handstand khỏe

5879
kỹ thuật handstand

Thăng bằng tay (handstand) nhìn có vẻ thách thức với nhiều người nhưng thực ra nó mang lại nhiều lợi ích sức khỏe đáng để bạn thử. Bên cạnh cải thiện khả năng cân bằng cơ thể, handstand còn làm săn chắc cơ thể phía trên, săn chắc bụng và tăng tuần hoàn máu. Thậm chí nó cân bằng tâm trạng.

Có thể sẽ rất khó khăn và sợ hãi để tập handstand, đặc biệt cho những người mới bắt đầu. Tuy nhiên có một số mẹo giúp bạn lộn dễ dàng và khỏe mạnh hơn.

Bật nhảy lên tường

bật nhảy lên tường

Nếu có bất kì vật gì hỗ trợ cho handstand thì tường sẽ xếp vị trí số một. Đây là cách dễ nhất và tiện lợi nhất để bạn làm được ngay từ cú bật đầu tiên.

Để tập luyện, đầu tiên bạn đặt hai tay cách tường khoảng 25 tới 30cm, rồi bật một chân lên. Để bàn chân thả lỏng trên tường rồi mới ổn định cơ thể. Chống mạnh hai tay xuống sàn để đẩy thân mình và vai lên cao trong khi siết chặt phần bụng.

Bạn cũng có thể thử gập hai gối hoặc duỗi thẳng bàn chân lên tường. Điều chỉnh cho phù hợp với trọng lượng cơ thể. Đảm bảo cơ thể thẳng, đặc biệt phần cột sống để tránh bị tổn thương.

Hình chữ L với tường

hình chữ L với tường

Chữ L là một biến thể khi tập với tường. Tuy nhiên bạn phải hướng mặt vào tường.

Để thực hiện chữ L này, đầu tiên ngồi trên một gạch xốp và mặt đối diện với tường, đảm bảo hai chân duỗi thẳng để bàn chân nằm phẳng trên tường. Di chuyển gạch xốp gần hông để đánh dấu khoảng cách từ hông tới tường.

Tiếp theo, thực hiện chó cúi đầu. Hai tay nên gần tường trong khi bàn chân nên đặt trên tường. Bước bàn chân lên tường cẩn thận tới điểm mà hông bạn qua vai. Đảm bảo phần bụng siết vào.

Gối chạm ngực

gối chạm ngực

Kĩ thuật gối chạm ngực thường là nơi bạn có thể kiểm soát và cân bằng trải nghiệm đầy đủ trong số các kĩ thuật handstand. Nó cũng được xem là tư thế thoải mái nhất.

Để thực hiện kĩ thuật này, bạn phải thả lỏng chính mình trong khi thực hiện Chó cúi đầu. Tiếp theo, bước bàn chân phải về trước, giữ gối phải gần ngực. Trong khi giữ gối ở ngực, điều chỉnh vai về trước để thẳng trên cổ tay, rồi từ từ nhấc chân trái lên trong khi nhấn bàn chân phải bật lên khỏi mặt sàn.

Tập luyện nhảy như vậy vài lần trong khi giữ tư thế này. Lặp lại qui trình này với chân còn lại.

Hình chữ L

hình chữ L

Hình chữ L là một thay đổi nữa. Thay vì giữ hai chân gần cơ thể, bạn sẽ kéo duỗi thẳng hai chân để phần cơ bụng sẽ được lên một mức độ mới.

Để thực hiện hình chữ L, một lần nữa, thực hiện Chó cúi đầu, rồi hít thở vài nhịp sâu. Bắt đầu thực hiện nhảy lên trong kĩ thuật gối chạm ngực, rồi cẩn thẩn duỗi thẳng chân. Một khi bạn cảm thấy phần bụng được cải thiện và cảm thấy độ ổn định, đó là dấu hiệu bạn đi đúng hướng.

Một khi làm chủ kĩ thuật này, bạn sẽ làm quen với cảm giác lộn lên xuống. Cuối cùng, nhảy bật lên, tạo hình handstand chữ L.

Handstand là cách tuyệt vời để giữ các bài tập yoga luôn phấn khích và tươi mới. Dù vậy, đảm bảo rằng bạn thực hiện an toàn trước khi làm bất kì điều gì. Hãy nhớ khởi động trước khi handstand để tránh kéo căng cơ thể quá mức.