Hãy áp dụng phương pháp thiền này để tận hưởng trọn vẹn kỳ nghỉ của mình nhé!

Vào quãng thời gian này trong năm, bạn có quá nhiều kế hoạch để thực hiện và rất có thể sẽ bỏ lỡ phần quan trọng nhất – chính là việc kết nối với mọi người. Bạn cần phải sống chậm lại để dành sự quan tâm và tình yêu cho bạn bè và gia đình của mình. Hãy dành ra mỗi ngày một ít phút để tập luyện phương pháp dưới đây, phương pháp của thầy Sally Kempton. Bằng cách tưởng tượng ra một ngọn lửa trong trái tim, bạn sẽ phát đi tình yêu của mình từ trong ra ngoài.

HƯỚNG DẪN 4 BƯỚC THIỀN

BƯỚC 1

Tạo tư thế ngồi thẳng và thoải mái. Nhắm mắt lại và đặt ý thức vào trung tâm của lồng ngực.

BƯỚC 2

Hãy thở một cách tự nhiên và tưởng tượng hơi thở của bạn di chuyển ra vào thông qua trái tim. Hãy để luồng không khí đi vào vuốt ve và xoa dịu khoảng không bên trong trái tim bạn.

BƯỚC 3

Nhận thức được ngọn lửa vàng đang bùng cháy ở trung tâm lồng ngực. Bạn có thể nhìn thấy bằng mắt hoặc đơn giản là cảm nhận được hơi ấm tỏa ra từ ngọn lửa, một ánh sáng rực rỡ.

BƯỚC 4

Với mỗi lần bạn hít vào, ngọn lửa sẽ rực sáng. Mỗi lần bạn thở ra, ngọn lửa sẽ lan tỏa khắp nơi trong trái tim – trước, sau và các hướng. nhẹ nhàng thư thái tâm thức bạn chìm trong ngọn lửa, hít vào để ngọn lửa bùng sáng, thở ra để nó lan tỏa đi. Tiếp tục làm mềm mại và thả lỏng bên trong trái tim, truyền ngọn lửa đi suốt cơ thể và lan ra khắp cả căn phòng.