3 bí mật để thăng bằng tay tốt hơn

3089

Ba bí mật để thăng bằng tay tốt hơn

Bạn đang gặp khó khăn trong việc thăng bằng tay? Bí mật nằm ở bàn tay và cánh tay của bạn.

  1. Sử dụng bàn tay và cổ tay đúng cách

Khi bạn học được cách phân bố đều trọng lượng cơ thể thông qua đôi tay, đặc biệt là bộ ba ngón trên bàn tay (ngón tay cái, ngón trỏ và ngón giữa).

Sự cân bằng này sẽ mang đến một cảm giác nhẹ nhàng mới mẻ. Học cách phân bố trọng lượng cơ thể và tìm sự cân bằng ở đôi bàn tay cũng tương tự như cách một đứa trẻ học cách cân bằng và bước những bước đi đầu tiên. Khi học đi và thăng bằng trên đôi chân, trọng lượng cơ thể cần phải được chuyển vào mũi bàn chân và phân bố đều trên chân. Quy tắc tương tự cũng được áp dụng cho bàn tay. Khi bạn chuyển trọng lượng cơ thể để vào tư thế, bộ ba ngón tay sẽ là điểm chính chịu trọng lượng của cơ thể.

Một khi tay đã chịu được trọng lượng phân bố đều, cần phải sử dụng cổ tay để ngăn không cho trọng lượng đổ dồn về phía trước bàn tay và cơ thể. Hãy nghĩ về cách mà mắt cá chân đẩy bàn chân xuống sàn khi bước đi để giữ cho không bị ngã về phía trước. Quy tắc tương tự cũng được áp dụng ở đây: uốn cong cổ tay để đẩy bàn tay xuống sàn, nhờ thế bạn sẽ không bị ngã về phía trước.

  1. Tìm vị trí chính xác cho cánh tay

Khi bàn tay duỗi thẳng, cánh tay của nên tạo thành một góc vuông với sàn. Cánh tay càng di chuyển xa hơn về phía trước thì cơ thể càng có thể mở rộng để vào tư thế Yoga. Hãy nghĩ về đôi chân của và cách mà chúng di chuyển khi bước đi: bạn kiểm soát được tốt hơn khi đôi chân di chuyển về phía trước, trọng lượng được đặt lên đầu mũi chân hơn là ngả ra sau dựa vào gót chân. Khi nói đến sự cân bằng của cánh tay, sự di chuyển về phía trước giữ cho trọng lượng đặt lên bộ ba ngón tay, nhờ vậy bạn có chỗ để uốn cong cổ tay vào. Mắt nhìn chéo về phía trước cách bàn tay khoảng 12-13cm để giữ cho cơ thể thăng bằng tốt hơn.

  1. Cho bản thân thời gian

Nếu bạn mới tập luyện kỹ thuật này, hãy bắt đầu một cách chậm rãi. Việc uốn cong cổ tay là một phần lớn trong việc giữ thăng bằng cánh tay, và thật đáng tiếc là chúng ta hiếm khi làm động tác này đủ nhiều trong cuộc sống hàng ngày để làm khỏe cổ tay. Qua thời gian, bạn sẽ tăng cường sự khỏe khắn ở tay và cải thiện sự thăng bằng cho đôi tay của mình.