10 tư thế yoga hỗ trợ giảm cân nhanh chóng

3590
tư thế hình tam giác

Hầu hết mọi người khi nhắc đến Yoga đều nghĩ về sự dẻo dai linh hoạt nhưng ít người biết đến tác dụng giảm cân hiệu quả của các bài tập Yoga. Các tư thế sau đây nếu tập đúng cách, giữ tư thế trong khoảng thời gian đầy đủ kết hợp với nhịp thở đều đặn sẽ khiến bạn sử dụng các nhóm cơ linh hoạt, đốt cháy calo, làm tăng nhịp tim và mang lại hiệu quả giảm cân bất ngờ.

Dụng cụ: thảm tập Yoga

Hướng dẫn: giữ mỗi tư thế 30 giây hoặc trong khả năng. Thực hiện cả 10 tư thế và lặp lại 2 – 3 vòng.

1

Tư thế cái ghế

Giữ tư thế cái ghế giúp làm săn chắc cơ đùi, gân kheo và bắp chân. Vì tư thế này cần sử dụng các cơ lớn ở chân nên sẽ đốt cháy được nhiều calo hỗ trợ đắc lực việc giảm mỡ thừa.

2

Tư thế chiến binh 1

Càng giữ được tư thế chiến binh 1 lâu sẽ càng tác động sâu vào cơ đùi, khi đùi bắt đầu rung lên là lúc tư thế bắt đầu thật sự có hiệu quả.

3

Tư thế chiến binh 2

Tư thế này khá giống với tư thế chiến binh 1, nhưng tư thế này có thêm một tác dụng đó là giúp mở cơ chân ngoài, kéo căng và kéo dài cơ chân.

4

Tư thế chiến binh 3

Khi cảm thấy sẵn sàng chúng ta có thể thử thách bản thân bằng tư thế chiến binh 3. Trông có vẻ đơn giản nhưng thật ra đây là một tư thế rất khó. Việc giữ thăng bằng ở tư thế này đòi hỏi phải sử dụng cơ chân, cơ bụng và cơ lưng.

5

Tư thế chống đẩy Plank

Để giữ được tư thế này sẽ phải sử dụng cơ bụng trước, cánh tay và hai vai. Cơ thể phải tạo thành một đường thẳng dốc, giữ tư thế lâu nhất có thể.

6

Tư thế cái thuyền

Cần phải siết cơ bụng mới có thể nâng thân người trên và giữ tư thế, lưng thẳng.

7

Tư thế chó cúi đầu

Đây là một tư thế rất tốt cho chân và cột sống và cũng là một trong những tư thế phổ biến nhất. Để giữ tư thế này lâu thì cần phải sử dụng tất cả các cơ trên cơ thể, giúp đốt cháy calo và làm tăng nhịp tim.

8

Tư thế chó ngẩng mặt

Tư thế này rất tốt cho phần thân người trên vì cần phải sử dụng cả cánh tay, vai và lưng, ngoài ra cũng rất hiệu quả để kéo căng cơ bụng.

9

Tư thế đại bàng

Tư thế đại bàng tác động đến bắp chân và sử dụng các nhóm cơ khác nhau ở chân, sử dụng cơ lưng và cơ bụng. Giữ thân người thẳng, không được nghiêng vẹo.

10

Tư thế hình tam giác

Tư thế hình tam giác là một tư thế kéo căng hỗ trợ mục đích giảm cân, giúp định tuyến cơ thể và tác động được tới toàn bộ cơ thể, bao gồm hông, đùi, bắp chân và vai.